“Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu bạn không thay đổi con đường”.

Chắc hẳn rằng, con đường bạn đã đi với tiếng Anh không quá ngắn. Bạn học tiếng Anh từ khi còn tiểu học, trung học, Đại học, thậm chí còn học thêm vài khóa tại các trung tâm. Thế nhưng, khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn vẫn chỉ dừng ở mức ngữ pháp đủ dùng mà không thể giao tiếp tự tin được.

Có thể bạn vẫn được dạy rằng, học tiếng Anh giống như quá trình bắt đầu học của một đứa trẻ từ khi còn nhỏ. Chúng trải qua quá trình nghe người khác nói, tập nói theo, sau đó đến trường lớp học đọc và viết. Vậy nên, bạn áp dụng cách tư duy đó vào trong quá trình học tiếng Anh của mình. Bạn bắt đầu nghe một cách miệt mài, thậm chí nghe “điên cuồng” hết cái này, cái khác, từ bài hát này, bài hát kia cho tới bản tin trên VOV, BBC hay VOA.

Thế nhưng, sau đó bạn vẫn chẳng nghe được gì, kỹ năng nói tiếng Anh quá tệ, đọc không chính xác nhiều từ và không thể viết được tiếng Anh vì không có từ vựng hoặc không biết phải viết cấu trúc câu như thế nào.

Câu hỏi đặt ra là, khi bạn không biết từ vựng đó phát âm chính xác như thế nào thì làm sao có thể nghe và nói được từ đó?

Vậy nên, nếu bạn chưa phải là một người có kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn không thể bắt đầu từ phương pháp học đó. Nói cách khác, trước khi bạn có thể nghe được, bạn phải tạo nền tảng khác trước tiên.

Vậy đâu là nền tảng đầu tiên bạn cần xây dựng trước khi bạn có thể nghe hiểu được tiếng Anh, để giao tiếp hiệu quả ngôn ngữ này?

Trước hết, bạn không nhất định phải phát âm như một người bản ngữ thực sự, nhưng bạn cần có sự chuẩn xác trong từng phiên âm của mình. Bạn hiểu điều này phải không? Cũng như phát âm tiếng mẹ đẻ vậy. Phát âm sai làm cho người ta chẳng hiểu gì hay sao? Vậy nên, nếu bạn là người bắt đầu học tiếng Anh, hãy làm quen với cách phát âm tiếng Anh trước. Bạn có thể bắt đầu từ Bước 1 trong hóa học online miễn phí “4 Bước Tự học Tiếng Anh hiệu quả” để thực hành phát âm tiếng Anh mỗi ngày.  Đó sẽ là bước đệm đầu tiên trước khi bạn có thể nói và giao tiếp được ngôn ngữ này.

Có thể nhiều trong số chúng ta tỏ ra thờ ơ với bước đầu tiên này mà nhảy xô vào rèn luyện kỹ năng khác. Có thể bạn thấy vốn từ vựng của mình rất nhiều. Thế nhưng, người khác nghe bạn nói tiếng Anh mà không hiểu gì. Bởi vì, bạn phát âm sai nhiều quá, thậm chí sai gần hết những từ bạn nói!

Bạn thấy tầm quan trọng của học phát âm tiếng Anh hay chưa? Bạn có muốn tiếp tục học nghe điên đảo, học giao tiếp điên cuồng trong khi bạn vẫn phát âm sai toàn bộ?

Dù cho ngữ pháp bạn nắm chắc. Dù cho vốn từ vựng của bạn phong phú. Thế nhưng, nếu bạn không thể phát âm chúng một cách chuẩn xác, từ vựng bạn có cũng chỉ để trưng bày mà thôi.

Khi bạn thay đổi tư duy của mình theo hướng mới, bạn sẽ tìm thấy kết quả mới.

Khi bạn thay đổi cách học tiếng Anh của mình, bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt. Đó là điều chắc chắn nếu bạn vẫn kiên trì rèn luyện mỗi ngày.

Bắt đầu từ phát âm tiếng Anh sẽ giúp bạn có khởi đầu tự tin, rõ ràng hơn trước khi tiếp tục các kỹ năng tiếp theo. Khóa học online miễn phí 4 Bước Tự học tiếng Anh hiệu quảcó thể giúp bạn có được khởi đầu như thế.

Khi bạn nhận ra bản thân không thể nghe được, không thể nói được tiếng Anh một cách tự tin, hãy quay trở lại làm quen dần dần với phát âm tiếng Anh của mình. Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ một bước chân. Đừng nóng vội chinh phục tiếng Anh một cách nhanh chóng mà hãy bắt đầu từ bước đi đầu tiên tạo nền tảng vững chắc trước khi có thể đi xa hơn.

Cùng tìm hiểu về Cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác tại: tienganhtongluc.com