Chào bạn – Học viên của chương trình tiếng Anh weLEAD Beginner!

Chúng ta bước vào tuần đánh giá (Evaluation) thứ 8 của weLEAD Beginner. Có những Học viên bắt đầu từ tuần 1, có những bạn mới quay trở lại trong 1-2 tuần trở lại đây. Cảm ơn những bạn đã cố gắng không ngừng nghỉ trong 8 tuần qua như Bảo Hòa, Đức Dũng, Kim Chi, Hải Vy, chị Nguyễn Hải. Các bạn là nguồn cảm hứng tuyệt vời để tôi và các Học viên khác tiếp bước trên 2/3 chặng đường còn lại trong 06 tháng của weLEAD Beginner.

Như tôi đã chia sẻ với các bạn, có 4 kỹ năng đầu vào mà ta cần hình thành để có 2 kỹ năng đầu ra mà ta khát khao, mong muốn khi học tiếng Anh: 1) Nói tiếng Anh lưu loát, tự tin, thuyết phục2) Viết tiếng Anh trôi chảy, gây ấn tượng tốt, chuyên nghiệp. Vậy 4 kỹ năng đầu vào đó là gì?

Đây là câu trả lời của tôi:

1) Phiên âm – Phát âm – Đọc to. Đây là nền tảng cơ bản của kỹ năng Nói – Nghe tiếng Anh chuẩn ngữ âm quốc tế và lưu loát trong tương lai.

2) Ngữ pháp để Viết câu. Đây là nền tảng của không chỉ kỹ năng Viết chuyên nghiệp mà Nói chuẩn như người bản ngữ về cấu trúc và ngữ nghĩa trong tương lai.

3) Đọc hiểu để học Từ vựng, Cấu trúc câu và Ý tưởng để xây dựng kiến thức nền tảng. Muốn nói được, viết được trôi chảy, tự tin, ta phải có vốn từ vựng, vốn cấu trúc câu và ý tưởng phong phú.

4) Nghe hiểu, tương tự như Đọc hiểu, để học Từ vựng, Cấu trúc câu và Ý tưởng để xây dựng kiến thức nền tảng. Ngoài ra, Nghe hiểu là cách để ta đánh giá sự chính xác trong phát âm của ta.Làm thế nào để có được 4 kỹ năng đầu vào trên? Hãy sử dụng toàn bộ những tài liệu tôi đã cung cấp trong các Evaluation hàng tuần. Hãy luyện phát âm-đọc to; hãy học từ vựng và cấu trúc câu ở những bài đọc hiểu, nghe hiểu; hãy hình thành và phát triển khả năng nghe hiểu tiếng Anh của bạn qua những video.

Nội dung weLEAD Beginner: https://victoria-quynh-giang.teachable.com/p/welead-beginner

Tôi biết, trong weLEAD Beginner ta chú trọng vào 2 kỹ năng: Đọc to Viết câu/đoạn văn/bài luận tùy vào ý chí và năng lực của mỗi Học viên. Tôi khuyên bạn hãy dành thời gian từ 30′ – 45′ vào buổi sáng và buổi tối mỗi ngày là để học cả 4 kỹ năng đầu vào trên, chứ không đơn thuần chỉ là 2 phần thực hành Đọc to và Viết cơ bản.

Nói thật, nếu bỏ ra thời gian như khuyến nghị mà mỗi tuần chỉ đưa ra được 1-2 video đọc to và 1-2 bài viết thì tôi nghĩ bạn đang đánh giá thấp và sử dụng không hiệu quả khát vọng và năng lực của mình. Hãy xem xét lại cách học. Hãy tổ chức lại cách học. Hãy LÃNH ĐẠO quá trình học tập của mình một cách nghiêm túc và hiệu quả hơn.

Hẹn gặp bạn trong chương trình weLEAD Beginner! https://tienganhtongluc.com/join-welead/

Thân,

Victoria Quỳnh Giang – Một trái tim cho Việt Nam