Em cảm thấy rất khó khăn khi học Tiếng Anh. Rõ ràng, em hiểu được tầm quan trọng của nó, rất muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình và đã tìm kiếm phương pháp học, nhưng không hiểu sao em bắt đầu rất hào hứng nhưng được khoảng hơn 1 tuần, em lại thờ ơ, bỏ dở không luyện tiếng Anh nữa. Em biết bản thân mình có quá nhiều lý do để trì hoãn với việc học tiếng Anh, dẫn đến nản trí, không có động lực để tiếp tục. Vậy em phải làm thế nào để có thể vượt qua những trì hoãn và có thêm động lực, quyết tâm học tiếng Anh?

*****

Bạn thân mến, năng lực hay sự thành thạo các kỹ năng trong cuộc sống không phải do gen di truyền mà là sự THỰC HÀNH tiến bộ mỗi ngày tạo nên. Không ai sinh ra đã trở thành một chuyên gia, một nhà bác học hay một người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực của mình. Năng lực được tạo ra từ chính những thói quen mà bạn rèn luyện mỗi ngày trong cuộc sống.

Có một câu nói thế này “Bản thân chúng ta là sản phẩm của những thói quen hàng ngày“. Thói quen bắt đầu từ những hành động nhỏ nhặt và đơn giản trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì vậy, với tiếng Anh, bạn có thể rèn luyện thói quen học tiếng Anh mỗi ngày, bắt đầu từ những hành động đơn giản như: nghe một bài hát tiếng Anh, phát âm vài từ tiếng Anh cho chuẩn xác. Điều này chắc không làm khó bạn chứ? Vì thực sự, chúng ta thường cảm thấy thoải mái, dễ chịu với những điều dễ làm. Với việc học tiếng Anh cũng vậy. Hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ đó mỗi ngày, và khi đã quen dần với việc đó, cảm thấy bản thân có tiến bộ hơn với nó thì bạn có thể tiếp cận dần dần với các hoạt động khác có độ khó cao hơn để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Và khi nó đã trở thành thói quen mỗi ngày của bạn, chắc chắn bạn sẽ có được sự tiến bộ.

Để bản thân có thêm động lực khi rèn luyện thói quen học tiếng Anh mỗi ngày cũng như các thói quen tích cực khác trong cuộc sống, bạn có thể xem video 5 CÁCH đơn giản tạo ĐỘNG LỰC mạnh mẽ mỗi ngày tại trang victoriaquynhgiang.com để bản thân được thúc đẩy không ngừng và hành động liên tục trong cuộc sống, bạn nhé!