Học tiếng Anh bao năm mà có lúc nghe tây nói mấy câu đơn giản như: “Xin hỏi mấy giờ tàu chạy?”, “Em bé mấy tháng rồi?”, rõ ràng nghe hiểu nhưng phản xạ nói không bật ngay ra được.

Thậm chí, đôi khi tự dưng muốn phản bác lại ý kiến của ai đó kiểu như “Thật chẳng ra làm sao” hay “Vớ vẩn quá!” mà thực sự chẳng biết chuyển đổi sang tiếng Anh như thế nào. Thành ra, chẳng biết phải nói gì tiếp.

Hay tình huống của một thầy giáo chia sẻ: “Ngồi cạnh mấy cô tây trên cùng chuyến bay, người ta trò chuyện rôm rả, còn mình chẳng biết nói gì vì chẳng hiểu người ta nói gì và sợ người ta hỏi lại mà không biết phải trả lời ra sao. Thành ra, trong người cứ có cảm giác bí bích, khó chịu sao sao ấy.

Vô vàn những tình huống khác nhau trong cuộc sống khiến bạn trở thành người chỉ biết lặng thinh nghe người ta nói như kiểu “Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc, mà thực tâm chẳng biết làm gì cho em”.

Rõ ràng, đã chuẩn bị một vài câu “kịch bản” để “diễn” khi gặp mấy người tây mà sau đó, chẳng hiểu vì sao chữ nghĩa bay đi đâu hết, kiểu “người với người gặp để nhìn nhau” và nở một nụ cười “trừ” mà thấy “xót xa”.

Nhìn lại mình…

Bạn thấy “thèm” khi thấy người ta nói chuyện với tây một cách tự nhiên?

Bạn có vốn từ vựng nhưng không nhớ lâu được hay không biết phải sử dụng như thế nào trong ngữ cảnh cụ thể? Với kỹ năng 2 Viết và học từ vựng theo ngữ cảnh trong 4 Bước tự học tiếng Anh hiệu quả”, bạn sẽ học được cách dùng từ vựng trong ngữ cảnh và ghi nhớ lâu từ vựng đó.

Bạn muốn có cuộc sống giàu có hơn, được thu nhập vài nghìn đô mỗi tháng, được đi đây đó chứ không phải vài ba đồng lương lẹt đẹt?

Tháng 6 này, đáng nhẽ tôi sẽ bay sang Ấn Độ để tham dự hội thảo, nhưng với tình hình tiếng Anh thế này, tôi không đi nữa”. Rõ ràng, bạn đang đánh mất cơ hội quý giá của mình!

Thậm chí, bạn thấy giật mình trước một bé phụ phở ngay trên phố cổ vì khả năng phản xạ với khách tây một cách tự tin? Trong khi, bạn đã học tiếng Anh bao nhiêu năm rồi?

Nói vậy, không phải để bạn cảm thấy tự ti về khả năng học hỏi của mình. Bởi thực sự, trong mỗi con người luôn ẩn chứa những “hạt lớn của sự vĩ đại”. Có điều, bạn chưa khám phá ra mà thôi!

Bạn có kỹ năng chuyên môn tốt, đủ để cho bạn hoàn thành tốt công việc chuyên môn của mình. Nhưng cơ hội lớn hơn chưa tìm đến với BẠN, chỉ bởi vì… tiếng Anh của bạn chưa đủ tầm để đưa bạn đi xa. Với khóa học miễn phí “4 Bước Tự học tiếng Anh hiệu quả” trên trang tienganhtongluc.com, bạn sẽ dần tự tin hơn với tiếng Anh của mình.

Trong thời đại toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, khi mạng Internet đang len lỏi vào cuộc sống của hơn 45 triệu dân Việt Nam và dần dần là 50, 60 rồi 90 triệu người thì tiếng Anh phải được coi là kỹ năng SỐNG CÒN. Vì thực sự, “Phần lớn kho tàng kiến thức nhân loại đều có bản ghi chép bằng tiếng Anh“. Nếu muốn phát triển trong bất kỳ lĩnh vực gì, bạn phải chủ động tiếp cận nguồn kiến thức ấy.

Tôi muốn hỏi bạn một câu, “Bạn muốn trở thành một cá nhân có thể tồn tại và phát triển hay trở thành nạn nhân của vòng xoáy toàn cầu hóa, của sự LẠC HẬU không chỉ về TƯ DUY, NHẬN THỨC mà còn TIỀN BẠC, hay CHẤT LƯỢNG cuộc sống?”

Có chứ – Mỗi người đều mong muốn có cuộc sống tốt đẹp, sung sướng hơn cho bản thân, gia đình và tương lai của con cái.

Có chứ – Mỗi người đều mong muốn làm chủ cuộc đời mình cả về kỹ năng, tư duy, và tri thức.

Rõ ràng – Tôi muốn giao tiếp với tây mà không có rào cản về ngôn ngữ. Tôi muốn tự tin, tự nhiên, chủ động chứ không phải “e lệ”, căng thẳng khi nói chuyện với người khác như “gái mới về nhà chồng”.

Bản chất thực sự của mọi sự thành thạo là sự thực hành mỗi ngày. Chỉ đơn giản vậy thôi!

May mắn tìm đến khi sự CHUẨN BỊ gặp CƠ HỘI.

Sự thành thạo trong tiếng Anh có được khi mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng trôi qua, bạn vẫn tiếp tục nỗ lực, cố gắng để tiến bộ.

Chúng ta sợ thay đổi vì phải trả giá một điều gì đó. Nhưng cái giá đó càng ngày càng lớn nếu bạn không thay đổi.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu trừ khi bạn chấp nhận với cuộc sống hiện tại của mình và không muốn cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Còn khi bạn muốn tiếp tục với chặng đua phía trước thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ! Vì thực sự, “Cảm hứng hay động lực chính là kết quả của nỗ lực không ngừng“.

Đến cụ bà 90 tuổi vẫn nghiện tập gym, vẫn có thể chạy điền kinh hay tập xà đơn mỗi ngày thì tại sao chúng ta không thể cố gắng để rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày vì một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn?

Với sự xuất hiện của Internet, điện thoại thông minh, bạn có rất nhiều công cụ để học tiếng Anh, qua Youtube hay video trên website,… bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi đâu. Điều quan trọng là bạn phải có chiến lược học tiếng Anh hiệu quả và một thái độ học tập nghiêm túc, kiên trì để sử dụng tiếng Anh một cách tự tin trong cuộc sống.

Lần đầu tiên tôi học tiếng Anh mà cảm thấy đơn giản, dễ áp dụng và có cảm hứng đến thế.

Bạn có muốn được học tiếng Anh như thế?

Hãy thử nghiệm từ khóa học miễn phí “4 Bước Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả” trên tienganhtongluc.com và công cụ hỗ trợ là cuốn sách 9 Chiến lược học tiếng Anh thành công cho người Việtđể xem đó có phải là phương pháp học tiếng Anh sẽ giúp bạn có được sự tự tin trong cuộc sống hay không nhé.