“Có ba yếu tố mà tôi cho là ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến suy nghĩ của một con người là: những quyển sách bạn đọc, những người bạn xem là bạn và cách bạn tư duy. Trong đó, sách là một cách tiếp cận tuyệt vời để thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan của chúng ta. Tôi không có cơ hội gặp gỡ và nói chuyện với tất cả mọi người, nên tôi chọn sách là cơ hội để “tâm sự” với họ.” – Trần Đăng Khoa

Tôi đã từng chia sẻ với bạn về 9 Cuốn sách hay giúp BẠN định hướng cuộc đời và tìm được thành công trong cuộc sống. Bởi tôi nhận thấy những giá trị từ trong từng cuốn sách đó.

Tôi tin rằng,

Cuộc sống của bạn hiện tại và tương lai (tôi gọi đó là Output) chính là hệ quả của những gì bạn nạp vào (Input), đơn giản bắt đầu từ những cuốn sách.

Tôi phát hiện ra một điều kỳ diệu là, càng đọc những cuốn sách hay, tôi càng muốn đọc thêm những cuốn sách khác, đọc nữa, đọc mãi, thành ra tôi đọc sách mỗi ngày.

Và tôi nghĩ rằng, khi bạn tìm được những cuốn sách hay, bạn hoàn toàn có thể nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách trong bạn lớn lên từng ngày.

Dưới đây là 9 cuốn sách mà tôi muốn tiếp tục chia sẻ cho bạn. Để con đường đi tới thành công trong cuộc sống của bạn gần hơn chút nữa.

#1. Những Nguyên Tắc Thành Công (The success principles) – Jack Canfield

Tôi nghĩ rằng, đây là cuốn sách hay dành cho bạn. Bởi tôi học được trong đó cách tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thường ngày, sống với đam mê, mục tiêu của mình.

Tôi không cho rằng đây là cuốn sách của những ý tưởng hay. Nó đơn giản chỉ là tập hợp 64 nguyên tắc đã được nhiều người thành công áp dụng.

“Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vượt ra khỏi những giấc mơ mãnh liệt nhất.”

 

#2. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú (The secrets of the millionaire mind) – T Harv Eker

Ai cũng có một cuộc sống, ai cũng làm việc cần cù, ai cũng ước mơ được thành công, nhưng không mấy ai may mắn học được cách tư duy độc đáo và tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh đã tiết lộ trong cuốn sách giá trị này…” (Nhật ký phố Wall).

#3. Ba Người Thầy Vĩ Đại (The greatest guide) – Robin Sharma

“Những “Câu hỏi cuối cùng” là một điều kì lạ mà Jack nghe được từ người bệnh nhân già nằm cùng phòng với anh – ông Cal. Chỉ sau một buổi tối trò chuyện cùng ông, Jack đã nhận thấy những sự thay đổi đang diễn ra trong mình. Và từ đây, chuyến hành trình đến Rome, Hawaii và New York cùng những khám phá mới mẻ mà anh học được từ ba người thầy vĩ đại trong cuộc đời đã giúp anh trả lời được ba câu hỏi mà cha anh – Cal Valentine đã nói trước khi ông qua đời:

– Ta đã SỐNG một cách KHÔN NGOAN chưa?

– Ta đã YÊU THƯƠNG chưa?

– Ta đã CỐNG HIẾN thật nhiều chưa?”

Còn bạn, bạn đã tìm được câu trả lời cho 3 câu hỏi đó chưa?

#4. Người Dám Cho Đi (Who dare to give) – Bob Burg và John David Man

Nhiều người chỉ cười khi họ nghe rằng bí quyết của thành công là cho đi… Rồi, lại một lần nữa, nhiều người sẽ không tới gần được cái thành công mà họ hằng ao ước.

#5. Mặt Phải (The right side) – Adam J. Jackso

Bạn không thể tránh khỏi những điều tồi tệ hay những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Bạn chỉ có hai lựa chọn: hoặc là để chúng quật ngã bạn, hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Đó đơn giản chỉ là một SỰ LỰA CHỌN.

Những người thành công nhất không đối mặt với điều tồi tệ xảy đến với mình bằng những câu hỏi: “Tại sao lại là tôi? Tại sao chuyện này lại phải xảy đến với tôi? Tại sao cuộc sống lại bất công đến thế?”

Họ đối mặt bằng cách khác? Vậy đó là cách nào? Bạn cũng có thể học được?

#6. Sức Mạnh Của Sự Toàn Tâm Toàn Ý (The power of full mind) – Jim Loehr, Tony Schwartz

Quyển sách này đưa ra một khái niệm mới là quản lý năng lượng. Cái bạn cần không phải là nhiều thời gian hơn, cái bạn cần là nhiều năng lượng hơn trong một ngày. Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình uể oải, mệt mỏi, thiếu sức sống và mong muốn mỗi sáng thức dậy tràn đầy năng lượng, tích cực và sung mãn thì quyển sách này sẽ đưa ra giải pháp dành cho bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Cách tạo Năng lượng thể chất và tinh thần để có nguồn năng lượng bền vững để học tập, làm việc mỗi ngày.

#7. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú (From Zero to Millionaire) – Adam Khoo

Tài chính là một phần quan trọng của cuộc sống. Ở tuổi trẻ, bạn càng có hiểu biết sớm về tài chính thì bạn càng có lợi thế hơn rất nhiều so với khi về già. Bạn đừng để chữ triệu phú trong tựa đề quyển sách làm bạn nhụt chí, trong quyển sách này chia sẻ những ý tưởng căn bản nhất về tài chính cá nhân và cách để bạn nâng cao thu nhập của mình một cách hiệu quả và thông minh.

Bạn có thể học thêm về Cách quản lý tài chính hiệu quả, đơn giản tại: tienganhtongluc.com

#8.  21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính (The 21 laws of money) – Brian Tracy

Tôi nghĩ rằng, dù bạn là ai, xuất phát điểm của bạn như thế nào, bạn vẫn có thể trở thành một người thành công trong lĩnh vực bạn mong muốn. Từ cuốn sách, bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để đạt được mục tiêu tài chính như bạn muốn.

#9. 9 Chiến Lược Học Tiếng Anh Thành Công cho Người Việt – Victoria Quỳnh Giang

“Sau khi đọc cuốn sách, tôi như được tiếp thêm động lực để một lần nữa cố gắng trong công cuộc học Tiếng Anh của mình.”

Còn bạn, bạn đang muốn lấy lại khả năng tiếng Anh của mình và tự tin sử dụng nó hiệu quả?

Vậy thì, cuốn sách chính là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho bạn. Có thể bạn đã từng biết đến Khóa học miễn phí “4 Bước Tự học Tiếng Anh hiệu quả” trên trang tienganhtongluc.com thì cuốn sách này chính là “phiên bản chi tiết” hơn của Khóa học 4 Bước.

Hãy tự trải nghiệm và khám phá phương pháp học tiếng Anh ưu việt để đánh giá được sự hiệu quả từ đó.

Chúng ta là ai, mỗi người trong chúng ta là ai nếu không phải tổ hợp của kinh nghiệm, thông tin, những cuốn sách chúng ta đã đọc, những điều chúng ta đã tưởng tượng ra?

Hãy dành thời gian ít nhất 30 phút mỗi ngày để nuôi dưỡng tinh thần, bởi đó là thức ăn cho bộ não của bạn phát triển.