Nền nông nghiệp hữu cơ không chỉ tạo ra nguồn thực phẩm sạch và lành để nuôi dưỡng con người mà còn đem đến hệ sinh thái xanh bền vững cho sức khỏe của tất cả chúng ta. Đây là nền tảng của năng lượng sống dồi dào giúp chúng ta học tập, lao động và sáng tạo.

Do vậy, sự lựa chọn của bạn mỗi ngày về thực phẩm sẽ góp phần vào sự chuyển đổi của người nông dân từ nuôi trồng dựa vào hóa chất sang nuôi trồng hữu cơ. Chiến lược gia Michael Porter khuyên Việt Nam nên định vị nền nông nghiệp của mình để có được sự khác biệt và thế mạnh cạnh tranh, ví dụ như là “bếp ăn của thế giới” chẳng hạn. Đối với tôi, tôi muốn định vị nền nông nghiệp Việt Nam là “nông trại hữu cơ của thế giới”. Tôi mong muốn trong 1 tương lai gần sẽ đưa nông sản hữu cơ của Việt Nam sang đất nước Singapore – nơi mà tôi đang sinh sống – để giới thiệu một cách đầy tự hào với bạn bè quốc tế về sản phẩm của bà con nông dân nước Việt mình.

Dù nền kinh tế có lớn mạnh đến đâu nhưng nếu sức khỏe của người dân yếu kém thì xã hội đó sẽ suy tàn. Sức khỏe và năng lượng sống dồi dào là xuất phát điểm của tất cả những giấc mơ, những khát vọng. Tuy vậy, chúng ta dường như coi nhẹ tầm quan trọng của viên đá nền tảng này. Chúng ta mải mê theo đuổi tiền tài, vật chất, bằng cấp, danh vọng, sĩ diện. Bữa ăn ngày càng nhanh hơn và được chế biến sẵn với đủ các loại hóa chất tẩm ướp để ngon hơn, tươi hơn, rẻ hơn.

Cuộc sống ngày càng bị lấp đầy bởi công việc, ăn nhậu, tiệc tùng. Sự căng thẳng đến liên tục dù là trên đường, trong công sở và trong gia đình. Và rồi đến một ngày, các loại bệnh mãn tính ập tới, chúng ta lại oán trách cuộc đời sao kém may mắn và dựa hoàn toàn vào các loại thuốc tây thay vì đánh giá và kiểm soát lại cuộc đời mình. Hầu hết tất cả bệnh tật đều đến từ thực phẩm và lối sống không lành mạnh. Do vậy, hãy để thực phẩm và lối sống là liều thuốc giúp bạn phòng tránh và chiến thắng bệnh tật, đặc biệt là bệnh mãn tính. Và đây cũng là những gì tôi chia sẻ và giảng dạy tại trang Sống Khỏe Việt với mong muốn giúp người Việt chúng ta Khỏe hơn, Trẻ hơn và Thông thái hơn về sức khỏe và năng lượng sống của chính mình.

Trong môi trường sống sạch, ăn sạch để có sức khỏe tốt, chúng ta sẽ xây dựng một nền giáo dục khởi tạo nơi mà đạo đức được đặt lên hàng đầu, sau đó mới đến kiến thức và kỹ năng. Như huyền thoại đầu tư Warren Buffet đã từng nói “Khi tuyển dụng, tôi sẽ tìm ở ứng cử viên 3 tố chất: lòng chính trực, sự thông minh và năng lượng. Nếu bạn không có tố chất đầu tiên, 2 tố chất sau sẽ giết bạn.” Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận định này.

Đạo đức – lòng chính trực càng trở nên quan trọng hơn trong nền kinh tế 4.0 khi lòng tin của con người ngày càng bị thử thách vì quá tải thông tin giật gân, thật giả lẫn lộn. Và giáo dục ở đây không chỉ là giáo dục chính thống trong trường lớp mà quan trọng hơn đó là nền Giáo dục Tự thân mà mỗi chúng ta phải thiết kế và tạo lập cho chính mình, dù bạn mới 10 tuổi hay đã bước sang tuổi 90.

Với tư duy trên, tôi đã, đang và sẽ gắn kết cuộc đời mình với sự nghiệp giảng dạy và huấn luyện về 3 lĩnh vực sau:

  • Kỹ năng tiếng Anh để tạo lập nền Giáo dục Tự thân giúp BẠN phát triển và làm chủ Cuộc đời
  • Khởi nghiệp Kiến tạo vì Lợi ích Cộng đồng cho Thầy Cô giáo, Thầy thuốc, nhà Nông thông thái và những Trái tim cho Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0
  • Tạo nguồn năng lượng sống dồi dào giúp BẠN Khỏe hơn, Trẻ hơn và Thông thái hơn

Để có được những chia sẻ hữu ích về 3 chủ đề trên, hãy cùng tôi tham gia vào chuỗi webinar thảo luận để chúng ta có thể hỗ trợ nhau tạo dựng một môi trường sống sạch, ăn sạch, sức khỏe tốt và phát triển được các kỹ năng, kiến thức.