Vì sao bạn muốn học tiếng Anh?

Đó có lẽ không còn là câu hỏi quá mới mẻ hay xa lạ với bạn. Tôi cũng là người đã từng hỏi bạn như thế. “Lý do gì thôi thúc bạn học tiếng Anh, thậm chí dành nhiều năm trời để học?” Và tôi cũng đã nhận được rất nhiều những câu trả lời khác nhau cho câu hỏi quen thuộc ấy.

Từ những mong muốn gần gũi như “để dạy tiếng Anh cho con”, “học thật tốt tiếng Anh để dạy cho những đứa trẻ mồ côi”, “để tiếp cận được với nhiều tài liệu tiếng Anh” hay thực tế kiểu như “công việc mới của em yêu cầu phải có tiếng Anh nếu không em sẽ bị sa thải hoặc không thể thăng tiến lên được”.

Cho tới những mong muốn cao hơn như “đồng hành cùng con trở thành công dân toàn cầu”, “du lịch khắp nơi mà không cần phiên dịch”, hay “thay đổi cuộc sống gia đình và xã hội”.

Tôi hiểu những mong muốn đó của bạn. Chúng thực tế, đáng trân quý biết bao.

Có câu nói quen thuộc thế này:

Ước mơ của chúng ta dù đẹp như thế nào mà không có hành động để biến nó thành hiện thực thì cũng giống như vật báu trưng bày trong tủ kính mà chẳng thể chạm tay với được”.

Học tiếng Anh cũng như thế!

Để học tiếng Anh thành công và đạt được các mong muốn đó, bạn cần thực hành và rèn luyện với tiếng Anh mỗi ngày. Ước mơ cũng chỉ là con hạc giấy nếu bạn không sẵn sàng đầu tư thời gian, công sức, thậm chí tiền bạc để hành động liên tục mỗi ngày.

Có thể bạn nói với tôi rằng,

“Tôi đã đầu tư thời gian, nỗ lực và rất nhiều tiền bạc để học tiếng Anh, thậm chí đã hơn 10 năm trời tiếp xúc với tiếng Anh. Thế nhưng, nhìn lại mình, tôi cũng chẳng khác nào người mới bắt đầu học tiếng Anh. Vì sao ư? Vì những gì tôi học trước đây không hề giúp tôi trong cuộc sống và sự nghiệp thực tế này”.

Tôi nghĩ rằng, để tự tin sử dụng tiếng Anh, bạn cần học theo phương pháp và kiên trì rèn luyện theo phương pháp đó, chứ không thể đi theo hết thầy nọ, thầy kia, học theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” giữa rất nhiều phương pháp mà chẳng đánh giá được độ hiệu quả.

Nhưng, tôi cũng hiểu rằng, trong thế giới tràn ngập thông tin này, rất khó để có một câu trả lời thống nhất cho 1 phương pháp học tiếng Anh nào là chuẩn xác nhất. Vì thực sự, có vô vàn các phương pháp học tiếng Anh xung quanh bạn.

Thế nhưng, trong quá trình trải nghiệm và dạy tiếng Anh cho người Việt trên khắp mọi miền đất nước, tôi đã tìm ra 1 phương pháp học tiếng Anh ưu việt dành cho bạn.

Để học tiếng Anh hiệu quả và sử dụng nó tự tin trong cuộc sống, nâng cấp sự nghiệp của mình, tôi nghĩ rằng, động lực để học tiếng Anh là chưa đủ.

Cảm hứng hay động lực học tiếng Anh có thể là bản năng của bạn. Nhưng, để kiên trì theo đuổi và tự tin sử dụng tiếng Anh lại là bản lĩnh của bạn.

Bạn cần một công cụ học tiếng Anh hữu hiệu. Bởi nó chính là định hướng cho lộ trình rèn luyện tiếng Anh của bạn. Rõ ràng, bạn cần biết được bạn phải bắt đầu như thế nào, tiếp tục ra sao chứ không phải học theo cảm hứng bộc phát rồi bỏ cuộc giữa chừng.

Tôi CHIA SẺ với bạn lộ trình học tiếng Anh theo 4 Bước rõ ràng tại: tienganhtongluc.com và GỢI Ý cho bạn cách tạo động lực bền vững TẠI ĐÂY.

Hy vọng bạn rèn luyện được cả 2 thứ đó trên hành trình dẫn tới sự tự tin và thành thạo với tiếng Anh của mình.