“Mỗi người dường như đều biết rất rõ về cách người khác nên sống ra sao, nhưng lại không biết gì về chính con đường của mình.”

Đây là câu nói rất nổi tiếng của Paulo Coelho – tác giả của những cuốn sách nổi tiếng, mà tiêu biểu là “Nhà Giả Kim” hay “Mười một phút”.

Tôi không biết cuộc sống trước đây của bạn như thế nào. Nhưng tôi biết chắc chắn rằng, bạn luôn muốn thay đổi cuộc sống hiện tại của mình mỗi ngày để có tương lai tốt đẹp hơn.

Tôi hiểu được điều đó vì tôi nghĩ, tôi cũng giống như bạn. Cũng mong muốn có được sức khỏe, năng lượng để học tập, làm việc, có thể nỗ lực mỗi ngày, để đạt được ước mơ, đam mê của mình.

Tôi không thể đảm bảo chắc chắn cho sự thành công trong cuộc sống hay sự nghiệp của bạn. Nhưng tôi có thể chia sẻ cho bạn những điều quý giá. Để hy vọng chúng có thể truyền cho bạn thêm cảm hứng, để bạn sống tích cực, sống tự tin hơn từng ngày.

Dưới đây là 34 câu nói được lấy từ những cuốn sách của Paulo Coelho mà tôi nghĩ rằng, nếu bạn tĩnh tâm lại, suy ngẫm về ý nghĩa của chúng, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

1. Bí mật của cuộc sống, chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần.

2. Khi chúng ta ít mong đợi nhất, cuộc sống tạo ra thử thách để kiểm tra lòng dũng cảm và sự sẵn lòng thay đổi của chúng ta; tại thời điểm đó, không có lý do gì để giả vờ rằng chẳng có việc gì xảy ra cả, hay nói rằng chúng ta chưa sẵn sàng. Thách thức sẽ không chờ đợi. Cuộc sống là không nhìn lại. Một tuần là thời gian quá đủ để xem chúng ta có quyết định chấp nhận vận mệnh của mình hay không.

3. Tôi có thể chọn hoặc là trở thành nạn nhân của thế giới hoặc là một kẻ phiêu lưu tìm kiếm kho báu. Tất cả chỉ là câu hỏi về cách mà tôi nhìn nhận cuộc sống này.

English for YOU!

4. Khả năng biến giấc mơ thành sự thật làm cho cuộc sống trở nên thú vị.

5. Chỉ có một điều duy nhất làm cho việc vươn tới ước mơ trở nên bất khả thi: nỗi sợ thất bại.

6. Hãy nói với trái tim của bạn rằng nỗi sợ thất bại còn tồi tệ hơn cả chính sự đau khổ. Và rằng không một một trái tim nào từng phải chịu đựng khổ đau trong khi đi tìm kiếm ước mơ, vì mỗi giây của cuộc tìm kiếm là mỗi giây gặp gỡ với Thượng Đế và với sự vĩnh hằng.

7. Vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời, mỗi người đều có khả năng thực hiện những gì họ mơ ước.

8. Bất cứ khi nào bạn muốn đạt được điều gì đó, hãy giữ cho mắt mở, tập trung và chắc chắn rằng mình biết rõ bản thân muốn gì. Không ai có thể chạm được mục tiêu trong khi nhắm mắt cả.

9. Chúng ta đừng bao giờ ngừng mơ ước. Ước mơ cung cấp dưỡng chất cho linh hồn, cũng giống như một bữa ăn cho cơ thể.

English for YOU!

10. Sẽ có một ngày bạn thức dậy và thấy chẳng còn chút thời gian nào để làm những gì mình muốn. Vậy nên, hãy làm nó ngay bây giờ.

11. Tôi không sống trong quá khứ lẫn tương lai. Tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể luôn tập trung vào hiện tại, bạn sẽ là một người hạnh phúc. Cuộc sống sẽ là một bữa tiệc, một lễ hội lớn dành cho bạn, bởi vì cuộc sống chính là khoảnh khắc hiện tại mà chúng ta đang sống.

12. Không ai trong chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra, ngay cả trong giây phút tiếp theo, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục tiến lên. Bởi vì chúng ta tin tưởng. Bởi vì chúng ta có niềm tin.

13. Bí mật chính là ở đây, ngay trong hiện tại. Nếu bạn chú ý đến hiện tại, bạn có thể cải thiện nó. Và, nếu bạn cải thiện hiện tại, điều đến sau cũng sẽ tốt hơn.

English for YOU!

14. Có những khoảnh khắc khi rắc rối bước vào cuộc sống và chúng ta không thể tránh né. Nhưng chúng đến là có một lý do. Chỉ khi vượt qua được chúng, ta mới hiểu tại sao mình lại có mặt ở đó.

15. Tất cả điều bạn phải làm là hãy tập trung; các bài học luôn đến khi bạn đã sẵn sàng, và nếu bạn có thể đọc các dấu hiệu, bạn sẽ học được tất cả mọi thứ cần thiết để thực hiện bước tiếp theo.

16. Hãy tha thứ, nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học.

17. Chỉ có một cách để học. Đó là thông qua hành động. Mọi thứ bạn cần biết, bạn đã học được qua hành trình của mình.

English for YOU!

18. Bất cứ ai mất đi điều mà họ nghĩ sẽ mãi mãi thuộc về mình, cuối cùng cũng nhận ra rằng không có gì thực sự thuộc về họ cả.

19. Bạn không bị đánh bại khi thua. Bạn chỉ bị đánh bại khi bỏ cuộc.

20. Khi phải đối mặt với bất kỳ tổn thất nào, cố gắng phục hồi những gì đã qua cũng chỉ là vô nghĩa; tốt nhất là hãy tận dụng khoảng không rộng lớn mở ra trước mắt và lấp đầy nó bằng một thứ mới.

21. Nếu bạn đủ can đảm để nói lời tạm biệt, cuộc đời sẽ chào đón bạn bằng một lời chào mới.

English for YOU!

22. Biết điều gì đã đi vào kết thúc là điều rất quan trọng. Kết thúc những vòng tròn, đóng cửa, hoàn thành một chương, dù chúng ta gọi nó là gì cũng không quan trọng; điều quan trọng là hãy để lại cho quá khứ những khoảnh khắc cuộc đời đã qua.

23. Đóng vài cánh cửa ngày hôm nay. Không phải vì niềm tự hào, vì không có khả năng hay kiêu ngạo, mà đơn giản chỉ vì chúng không dẫn bạn đến nơi nào cả.

24. Mỗi người dường như đều biết rất rõ ràng về cách người khác nên sống ra sao, nhưng lại không biết gì về chính con đường của mình.

25. Chúng ta không bao giờ có thể đánh giá cuộc đời của người khác, bởi vì mỗi người chỉ biết rõ nỗi đau và sự hy sinh của chính họ. Bạn có thể thấy rằng mình đang đi đúng hướng, nhưng thực ra mỗi người đều có một con đường riêng.

English for YOU!

26. Hãy nhớ rằng bất kể trái tim bạn ở đâu, tại đó bạn sẽ tìm thấy kho báu của mình.

27. Không bao giờ bạn có thể trốn thoát khỏi trái tim mình. Vì vậy, tốt hơn hết là hãy lắng nghe những gì nó nói.

28. Khi bạn tìm thấy con đường của mình, đừng sợ hãi. Bạn cần có đủ can đảm để mắc sai lầm. Sự thất vọng, thất bại và tuyệt vọng là những công cụ mà Thượng Đế sử dụng để chỉ đường cho chúng ta.

29. Lòng dũng cảm không phải là không biết sợ hãi, mà là sức mạnh để tiếp tục tiến lên phía trước bất chấp sợ hãi.

30. Làm người nghĩa là tuy có nghi ngờ nhưng vẫn tiếp tục tiến lên trên con đường của của chính mình.

31. Tài năng là một món quà, nhưng phải dùng rất nhiều can đảm để sử dụng nó. Đừng sợ hãi việc trở thành một người tài giỏi.

English for YOU!

32. Bạn tin mình là gì, thì bạn chính là như vậy.

33. Bạn có hai sự lựa chọn, hoặc kiểm soát tâm trí của bản thân, hoặc để tâm trí kiểm soát chính mình.

34. Nếu bạn chinh phục chính mình thì bạn có thể chinh phục thế giới.

English for YOU!

Ai cũng có ước mơ, mục tiêu trong cuộc sống của mình. Thế nhưng, kết quả bạn có được như thế nào là những gì bạn tin tưởng và hành động mỗi ngày hướng tới mục tiêu đó.

Những điều tôi chia sẻ với bạn cũng chỉ là những bài học nhỏ. Nhưng tôi nghĩ rằng, đó là cách giúp bạn có thêm động lực, năng lượng, cảm hứng để sống tốt hơn mỗi ngày.